8 câu hỏi thường gặp sau khi cài đặt wordpress

Sau khi cài đặt một mã nguồn wordpress mới. Các bạn hẳn sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi sau khi cài đặt xong thì chúng ta phải tiếp tục làm gì với mã nguồn này.

Hôm nay Vn3c sẽ giới thiệu đến các bạn 8 câu hỏi thường gặp của một người dùng sau khi cài đặt một theme wordpress mới. Từ cơ bản để có thể dễ dàng áp dụng đến mỗi người dùng. Việc đầu tiên khi đã cài đặt wordpress các bạn chắc sẽ thường nghĩ đến việc đăng bài viết mới cho trang web của mình, hay sản phẩm mới. Nhưng khi đưa ra website các bạn thấy đường dẫn của mình không được đẹp như mình muốn.

1. Làm cách nào để thay đổi đường dẫn thân thiện cho website wordpress

Để thay đổi đường dẫn thân thiện cho website wordpress các bạn có thể vào Setting -> Permalinks

 

Lựa chọn loại đường dẫn là tên của danh mục và tên của bài viết tại post name

 

Nếu bạn muốn đường dẫn của mình có đường dẫn theo ý mình thì có thể sử dụng custom structure để thay đổi đường dẫn sao cho phù hợp

2. Thay đổi tiêu đề trang web, múi giờ trên trang của mình

Các bạn truy cập đến Settings -> General thay đổi lần lượt các thông tin sau

 

Site title: Tiêu đề trang web

 

Tagline: Thông điệp của trang web

 

Thay đổi múi giờ trên trang

3. Thay đổi kiểu hiển thị trên trang chủ và các trang danh mục

Để thay đổi kiểu hiển thị trên trang chủ. Tùy biến trang chủ của bạn các bạn truy cập từ đường dẫn

Setting -> Reading : Thay đổi kiểu đọc cho trang

 

Lựa chọn kiểu mặc định là bài viết cuối cùng được hiển thị trước

Tùy biến tại static page. Kiểu trang web được tạo từ các Pages của bạn.

Font page: Trang chủ

Posts page: Các trang danh mục

4. Cài đặt và sử dụng các Theme và Plugins

Đây có lẽ là câu hỏi hay được hỏi nhiều nhất. Tôi làm cách nào để cài đặt và quản lý các Template . Các Plugins được cài đặt như thế nào và quản lý ra sao

Các theme được quản lý thông qua Appearance -> Themes. Các theme ở trạng thái kích hoạt là các theme đang hoạt động. Các bạn có thể thêm mới bằng Add new .

Các Plugins được quản lý tại danh mục Plugins. Thêm mới Plugins từ màn hình Add new. Các bạn có thể quản lý các Plugins đã cài qua danh sách Plugins và xóa bỏ các plugins không sử dụng.

5. Bảo mật của wordpress như thế nào ?

WordPress bảo mật có tốt không? Tôi có thể bị mất dữ liệu từ website làm bằng wordpress. Chúng tôi xin đảm bảo là wordpress có hệ thống bảo mật tốt. Với các phiên bản cập nhật mới nhất từ wordpress. Việc  khách hàng mất dữ liệu từ wordpress được hạn chế đến mức tối đa.

Ngoài ra thì các công ty cung cấp dịch vụ cũng đưa ra rất nhiều giải pháp bảo mật cho wordpress hiệu quả. Để tự tăng bảo mật của wordpress các bạn cũng nên tăng cường bảo mật đối với phần quản lý admin của wordpress. Sucuri là một plugin hỗ trợ rất tốt bảo mật cho website wordpress.

6. Cài đặt Plugin cache cho website wordpress

Các Plugin WP Super Cache và W3 Total Cache hỗ trợ rất tốt cho cache tại website wordpress. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các Plugin này tại quản lý Plugins wordpress và chỉ việc cài đặt để sử dụng

 

7. Cài đặt Plugin chống Spam cho website wordpress

Sau một thời gian hoạt động. Các website wordpress thường hay bị các spammer quan tâm và add rất nhiều các link vào comment tại wordpress.

Plugin Askimet được tích hợp sẵn trong các website wordpress. Các bạn chỉ việc kích hoạt plugin này tại quản lý Plugins. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng plugin này cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

8. Tôi backup dữ liệu trên website của mình như thế nào ?

Việc sử dụng website và backup dữ liệu là nhu cầu rất cần thiết đối với các webmaster. Vậy thì phải backup dữ liệu như thế nào? Hiện có rất nhiều các Plugin hỗ trợ cho việc lên lịch và backup dữ liệu cho website wordpress. Nếu các bạn thực sự quan tâm thì có thể tìm kiếm các Plugins này tại quản lý Plugins của wordpress

Cuối cùng

Hiện nay wordpress đang dần được rất nhiều các bạn tin dùng vì việc dễ sử dụng với các website wordpress này. Các bạn có thể dễ dàng tải wordpress từ website wordpress.org để tạo cho mình 1 trang web thân thiện với kho template miễn phí của wordpress.