Quản lý quảng cáo của bạn

1. Chọn định dạng quảng cáo

Quảng cáo văn bản xuất hiện dọc theo kết quả tìm kiếm của Google chỉ là một loại định dạng quảng cáo mà bạn có thể tạo với AdWords. Bạn cũng có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình bằng quảng cáo video, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo trên điện thoại di động WAP, quảng cáo ứng dụng và quảng cáo nội dung kỹ thuật số, v.v…

Mỗi định dạng quảng cáo đều có các lợi ích riêng, cho dù là việc chạy quảng cáo văn bản dễ dàng và có tính kinh tế hay cách kể chuyện đầy màu sắc cùng với video. Bạn có thể chạy nhiều loại quảng cáo từ cùng một tài khoản AdWords và trong một số trường hợp, từ cùng một chiến dịch.

Định dạng quảng cáo có sẵn trong tài khoản AdWords

 • Quảng cáo văn bản có thể trông khác trên Mạng hiển thị.

Loại chiến dịch và định dạng quảng cáo

Các định dạng quảng cáo có sẵn cho bạn tùy thuộc vào loại chiến dịch của bạn (Chỉ Mạng tìm kiếm, Chỉ Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị, Mạng tìm kiếm & hiển thị) và loại chiến dịch phụ (chẳng hạn như Tiêu chuẩn hoặc Tất cả các tính năng). Tìm hiểu thêm về các loại chiến dịch khác nhau có sẵn.

 • Loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm và hiển thị” không có sẵn cho các chiến dịch mới. Nếu bạn muốn quảng cáo trên cả Mạng tìm kiếm và hiển thị, hãy chọn loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị”.

Lưu ý

Nếu bạn chọn “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị – Tất cả các tính năng” hoặc bất kỳ loại chiến dịch nào trong “Chỉ Mạng hiển thị”, bạn sẽ có quyền truy cập vào Thư viện mẫu quảng cáo, một công cụ tạo quảng cáo. Tuy nhiên, định dạng quảng cáo thực tế có sẵn cho bạn trong Thư viện mẫu quảng cáo phụ thuộc vào loại chiến dịch cụ thể mà bạn chọn. Tìm hiểu thêm về Thư viện mẫu quảng cáo.

Các bước để chọn định dạng quảng cáo

 1. Chọn chiến dịch và nhóm quảng cáo mà bạn muốn tạo quảng cáo mới.
 2. Nhấp vào tab Quảng cáo.
 3. Nhấp vào nút thả xuống + Quảng cáo.
 4. Chọn định dạng quảng cáo bạn muốn tạo và hoàn tất các hướng dẫn cụ thể cho định dạng quảng cáo đó.
 5. Nhấp vào Lưu quảng cáo.

Sau khi bạn đã lưu quảng cáo, bạn sẽ thấy quảng cáo mới của mình được liệt kê trong tab Quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo có thể không chạy cho đến khi quảng cáo được xem xét hoặc được chấp thuận, có thể mất vài giây hoặc vài ngày tùy thuộc vào định dạng.

2. Mức độ liên quan, rõ ràng và chính xác

Chính sách là gì?

Văn bản quảng cáo phải có liên quan, rõ ràng, chính xác và mô tả các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

Mức độ liên quan

 • Quảng cáo và từ khóa phải liên quan trực tiếp đến nội dung trên trang đích cho quảng cáo của bạn. Khi người dùng xem quảng cáo của bạn, họ sẽ có thể hiểu ra loại sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung khác nào mà họ sẽ tìm thấy trên trang web của bạn.
 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá trong quảng cáo của bạn phải được phản ánh trên trang đích. Ngoài ra, xem chính sách tuyên bố của nhà quảng cáo.

Số điện thoại

 • Không thể sử dụng số điện thoại và số điện thoại vô nghĩa tại bất kỳ vị trí nào trong văn bản quảng cáo hoặc trong tiện ích mở rộng liên kết trang web, trừ trường hợp tên công ty là số điện thoại thực (ví dụ như “1800-EXAMPLE”). Số điện thoại trong quảng cáo gây nhầm lẫn cho người dùng, họ có thể nghĩ rằng mình sẽ được dẫn đến phiên cuộc gọi thay vì một trang web. ể cho phép khách hàng gọi cho bạn trực tiếp từ quảng cáo của bạn, hãy sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi thay thế.

Rõ ràng

 • Quảng cáo không thể mô phỏng các thông báo hộp thư đến email.
 • Quảng cáo không thể có bất kỳ dòng văn bản bị thiếu, khoảng trắng quá mức hoặc lỗi ngữ pháp nghiêm trọng nào.
 • Quảng cáo sử dụng tính năng chèn từ khóa phải đúng ngữ pháp và logic, đồng thời phải dẫn đến văn bản quảng cáo có ý nghĩa đối với người dùng.
 • Quảng cáo không thể sử dụng các cụm từ gọi hành động, chẳng hạn như “nhấp vào đây” hoặc “nhấp +1” có thể áp dụng cho bất kỳ quảng cáo nào, bất kể nội dung. Khái niệm này bao gồm các cụm từ trong dòng thứ ba của quảng cáo dẫn đến URL hiển thị của bạn, chẳng hạn như “Hãy xem trang web này”.

Chúng tôi đã tạo chính sách này để giúp người dùng của chúng tôi tìm thấy thông tin rõ ràng, chính xác về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.

Ví dụ:

Quảng cáo mẫu Có thể chấp nhận?
Google AdWords adwords.google.com.vn

Quảng cáo trực tuyến phù hợp Hãy tạo chiến dịch của bạn ngay hôm nay!

 Có thể chấp nhận

Văn bản quảng cáo rõ ràng và mang tính mô tả.

Ad Words, Word Ads adwords.google.com.vn Chúng tôi là những từ quảng cáo thế giới. Quảng cáo!  Không được chấp nhận

Văn bản quảng cáo không rõ ràng và gây nhầm lẫn.

Google AdWords

adwords.google.com.vn

 

Hãy tạo chiến dịch của bạn ngay hôm nay!

 Không được chấp nhận

Văn bản quảng cáo thiếu dòng văn bản.

(1) Yêu cầu kết bạn example.com

Bạn bè của bạn đã phải lòng bạn. Tìm hiểu thêm!

 Không được chấp nhận

Văn bản quảng cáo đang cố gắng mô phỏng thông báo hộp thư đến hoặc yêu cầu thư.

Google AdWords

Để có tài khoản, hãy nhấp vào đây Tìm hiểu thêm. Truy cập vào trang web của chúng tôi tại:

adwords.google.com.vn

 Không được chấp nhận

Không cho phép cụm từ “nhấp vào đây”. Ngoài ra, dòng thứ 3 tiếp nối với URL hiển thị cũng không được phép.

Trò chơi miễn phí không cần tải xuống

example.com

Tìm kiếm trò chơi miễn phí không cần tải xuống

Xem Trò chơi miễn phí không cần tải xuống

 Không được chấp nhận

Từ khóa được chèn dẫn đến một quảng cáo vô nghĩa.

Máy ảnh DSLR

example.com/search/DSLR+Camera Mua máy ảnh DSLR

Tiết kiệm nhiều tiền!

 Không được chấp nhận

Quảng cáo không chỉ ra rõ ràng rằng trang đích kết quả là một trang tìm kiếm.

Máy ảnh DSLR

example.com/search/DSLR+Camera

 Có thể chấp nhận
Tìm kiếm máy ảnh DSLR Tìm những ưu đãi lớn! Quảng cáo này đề cập rõ ràng rằng người dùng sẽ có thể tìm kiếm máy ảnh DSLR.

Tôi có thể làm gì nếu quảng cáo của tôi bị từ chối?

Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối vì vi phạm chính sách này, hãy thử xem xét các mẹo sau đây để giúp giải quyết vấn đề của bạn:

 • Kiểm tra kỹ quảng cáo và từ khóa của bạn, đồng thời đảm bảo các quảng cáo và từ khóa đó liên quan trực tiếp đến những gì người dùng sẽ nhìn thấy khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng sản phẩm hay dịch vụ mà bạn quảng bá trong quảng cáo được hiển thị trên trang đích của bạn.
 • Xem lại văn bản quảng cáo của bạn và sửa bất kỳ quảng cáo nào có dòng văn bản bị thiếu, khoảng trắng quá mức hoặc lỗi ngữ pháp nghiêm trọng.
 • Thay vì bao gồm số điện thoại trong văn bản quảng cáo hoặc liên kết trang web của bạn, hãy xem xét sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi.
 • Kiểm tra để biết rằng quảng cáo của bạn không mô phỏng thông báo hộp thư đến email hoặc giả mạo các yêu cầu hoặc thông báo “bạn bè/người phải lòng”.

Làm cách nào để gửi lại quảng cáo của tôi để xem xét?

Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối, bạn có thể gửi lại quảng cáo của mình để xem xét đơn giản bằng cách chỉnh sửa quảng cáo và sau đó lưu quảng cáo.  ể tránh bị từ chối lại, hãy đảm bảo quảng cáo của bạn tuân thủ chính sách của chúng tôi và bạn xóa mọi tham chiếu đến nội dung không được chấp nhận trước khi lưu quảng cáo của mình.

Dưới đây là cách chỉnh sửa quảng cáo của bạn:

 1. Truy cập vào tab Quảng cáo.
 2. Di chuột qua hàng của bảng liệt kê quảng cáo bạn muốn chỉnh sửa. Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh quảng cáo của bạn và bạn sẽ có thể chỉnh sửa quảng cáo ngay tại đó.
 3. Nhấp vào Lưu khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa quảng cáo.

Sau khi chỉnh sửa và lưu quảng cáo, cột Trạng thái sẽ thay đổi từ “Bị từ chối” sang một trạng thái khác như ” ang xem xét” hoặc ” ủ điều kiện”. Chúng tôi xem xét hầu hết các quảng cáo trong vòng 1 ngày làm việc. Một số xem xét có thể mất thời gian lâu hơn vì một số quảng cáo yêu cầu xem xét phức tạp hơn.

Điều gì xảy ra nếu tôi vi phạm chính sách này?

 • Quảng cáo bị từ chối: Quảng cáo không tuân thủ chính sách này có thể bị từ chối. Quảng cáo bị từ chối sẽ không thể chạy cho đến khi vi phạm chính sách được xử lý và quảng cáo được chấp thuận.
 • Vô hiệu tên miền: Chúng tôi có thể tạm ngưng trang web vi phạm chính sách này, có nghĩa là trang web có thể không còn được quảng cáo với AdWords cho đến khi vấn đề được xử lý.
 • Tạm ngưng tài khoản: Tài khoản có thể bị tạm ngưng nếu bạn có nhiều vi phạm hoặc một vi phạm nghiêm trọng. Nếu điều này xảy ra, tất cả các quảng cáo trong tài khoản bị tạm ngưng sẽ ngừng chạy và chúng tôi không thể chấp nhận quảng cáo từ bạn nữa. Bất kỳ tài khoản nào có liên quan cũng có thể bị ngưng vĩnh viễn và tài khoản mới của bạn có thể tự động bị ngưng khi thiết lập. Tìm hiểu thêm về tài khoản bị tạm ngưng.

3. Nguyên tắc quảng cáo của Google

Các yêu cầu quảng cáo của chúng tôi có thể tổng kết bằng Nguyên tắc quảng cáo của Google được hiển thị bên dưới.  ể thúc đẩy trải nghiệm an toàn và tích cực cho người dùng của chúng tôi, mỗi quảng cáo đều được xem xét dựa trên các nguyên tắc quảng cáo này.

Trải nghiệm người dùng

Quảng cáo phải cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng.

Việc hiển thị đúng quảng cáo vào đúng lúc cho người dùng có thể thực sự nâng cao trải nghiệm của người dùng. Chúng tôi tin rằng quảng cáo có thể có hiệu quả, hấp dẫn và hữu ích – mà không làm phiền người xem. Khi mọi người nhấp vào quảng cáo của chúng tôi, họ tin cậy chúng tôi sẽ cung cấp cho họ một trang đích có liên quan, nguyên bản và dễ điều hướng.

An toàn và bảo mật

Quảng cáo phải an toàn cho tất cả người dùng.

An toàn người dùng là công việc của tất cả mọi người và chúng tôi không thể kinh doanh với những ai không đồng ý. Gian lận, lừa đảo, vi rút, trojan và phần mềm xấu khác trên Internet, tất cả đều gây tổn hại giá trị của Internet cho tất cả mọi người – người dùng, nhà xuất bản, nhà phát triển và nhà quảng cáo. Việc tìm cách lách các chính sách hoặc “đánh lừa hệ thống” là không công bằng đối với người dùng của chúng tôi và chúng tôi không thể cho phép điều đó.

Quảng cáo chính xác

Quảng cáo phải chính xác và trung thực.

Quảng cáo có thể có tính thông tin, thú vị, mang tính ẩn dụ hoặc thậm chí kể một câu chuyện.

Tuy nhiên, mọi tuyên bố thực tế và phiếu mua hàng phải luôn đáng tin cậy và chính xác. Những quảng cáo gây hiểu lầm, không chính xác và lừa đảo sẽ gây tổn thương cho mọi người – người dùng, nhà xuất bản, nhà phát triển và nhà quảng cáo.

Tính rõ ràng và quyền riêng tư

Quảng cáo không được vi phạm quyền riêng tư hoặc sự tin cậy của người dùng.

Tính rõ ràng và quyền riêng tư là nguyên tắc cốt lõi của công ty mà bạn sẽ thấy trong nguyên tắc về phần mềm và nguyên tắc bảo mật của chúng tôi. Người dùng phải biết khi nào họ đang xem một quảng cáo và họ phải có thể dễ dàng tìm thấy người sở hữu quảng cáo đó. Chúng tôi cố gắng cởi mở và trung thực với người dùng của mình và chúng tôi mong các nhà quảng cáo cũng làm như vậy. Tương tự, chúng tôi mong các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tôn trọng thông tin cá nhân của người dùng, bằng việc tuân theo các tiêu chuẩn chặt chẽ về việc tiết lộ, lựa chọn, trách nhiệm và lợi ích của người dùng.

Pháp lý

Quảng cáo phải tuân thủ các luật và quy định.

Nhiều sản phẩm và dịch vụ được điều chỉnh bởi pháp luật, có thể khác nhau giữa các quốc gia. Tất cả quảng cáo, cũng như các sản phẩm và dịch vụ đang được quảng cáo, phải tuân thủ một cách rõ ràng tất cả điều luật và quy định hiện hành.

Phần lớn chính sách của chúng tôi không được thiết kế nhằm mô tả các luật thực tế ở mọi

quốc gia. Tất cả các nhà quảng cáo chịu trách nhiệm riêng về việc hiểu rõ các luật áp dụng cho doanh nghiệp của họ. Các chính sách của chúng tôi thường hạn chế hơn luật, bởi vì chúng tôi cần phải đảm bảo chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ hợp pháp và an toàn cho tất cả người dùng.

Thương hiệu của Google

Quảng cáo phải phù hợp với quyết định về thương hiệu của Google.

Quảng cáo phải phù hợp với quyết định về thương hiệu của công ty. Công ty chúng tôi có văn hóa và giá trị bền vững và chúng tôi đã chọn không cho phép những quảng cáo quảng bá sản phẩm và dịch vụ không phù hợp với những giá trị này. Ngoài ra, giống như tất cả các công ty, thỉnh thoảng Google đưa ra quyết định dựa trên các giới hạn về kỹ thuật, ràng buộc về tài nguyên hoặc yêu cầu từ các đối tác kinh doanh của chúng tôi. Các chính sách của chúng tôi phản ánh những thực tế này.

4. Hiểu trạng thái quảng cáo của bạn

Cột “Trạng thái” trong tab Quảng cáo của bạn báo hiệu quảng cáo có đang hoạt động hay không và lý do của trạng thái quảng cáo. Trạng thái của quảng cáo phản ánh những thay đổi mà bạn thực hiện cho quảng cáo đó hoặc chiến dịch của quảng cáo và quảng cáo đó có được chấp thuận hay không dựa trên chính sách của AdWords.

 Nơi để tìm trạng thái quảng cáo của bạn

 1. ăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại http://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch.
 3. Nhấp vào tab Quảng cáo.
 4. Hãy xem cột “Trạng thái”, bên cạnh “Quảng cáo”, để xem trạng thái của quảng cáo.

Cách diễn giải trạng thái quảng cáo của bạn

Cột “Trạng thái” từ tab Quảng cáo hiển thị thông tin về trạng thái hiện tại của quảng cáo của bạn tại thời điểm bạn đăng nhập. Dưới đây là các loại khác nhau của trạng thái quảng cáo:

 1. Bị tạm dừng
 2. Đang chờ xử lý
 3. Đã kết thúc
 4. Đã xóa
 5. ang xem xét
 6. Đủ điều kiện
 7. Ðược chấp thuận
 8. Chấp thuận (không dành cho gia đình)
 9. ược chấp thuận (dành cho người lớn)
 10. ã chấp thuận (có giới hạn)
 11. Bị từ chối
 12. Trang web bị tạm ngưng

Dưới đây chúng tôi sẽ ch  bao gồm bốn trạng thái quảng cáo mà bạn có quyền kiểm soát:

 • Bị tạm dừng: Không hoạt động bởi vì bạn đã tạm dừng quảng cáo. Tạm dừng quảng cáo có nghĩa là quảng cáo của bạn không hiển thị hoặc tích lũy các chi phí mới cho đến khi được tiếp tục. Bạn cũng có thể nhìn thấy “Chiến dịch bị tạm dừng” hoặc “Nhóm quảng cáo bị tạm dừng” từ tab Quảng cáo của mình nếu bạn đã tạm dừng chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo có chứa quảng cáo này. Ngay cả khi quảng cáo bị tạm dừng, quảng cáo vẫn được xem xét. Chúng tôi xem xét quảng cáo bị tạm dừng để đảm bảo rằng quảng cáo tuân thủ chính sách AdWords và điều luật hiện hành, và cũng để quảng cáo được chấp thuận khi đang xem xét có thể chạy ngay sau khi bạn hủy tạm dừng quảng cáo.
 • Đang chờ xử lý: Không hoạt động nhưng được lập lịch để bắt đầu vào một ngày trong tương lai. Bạn cũng có thể nhìn thấy “Chiến dịch đang chờ xử lý” hoặc “Nhóm quảng cáo đang chờ xử lý” từ tab Quảng cáo của mình nếu chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo có chứa quảng cáo đang chờ xử lý này.
 • Đã kết thúc: Không hoạt động bởi vì đã quá ngày kết thúc được lập lịch của quảng cáo. Bạn cũng có thể nhìn thấy “Chiến dịch đã kết thúc” hoặc “Nhóm quảng cáo đã kết thúc” từ tab Quảng cáo của mình nếu chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo có chứa quảng cáo đã kết thúc này.
 • Đã xóa: Không hoạt động bởi vì bạn đã xóa quảng cáo. Xóa quảng cáo có nghĩa là quảng cáo đó không hiển thị hoặc tích lũy các chi phí mới cho đến khi được kích hoạt lại. Bạn cũng nhìn thấy “Chiến dịch đã xóa” hoặc “Nhóm quảng cáo đã xóa” từ tab Quảng cáo của mình nếu bạn đã xóa chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo có chứa quảng cáo này.

Các loại còn lại là các trạng thái có liên quan đến chấp thuận hoặc từ chối quảng cáo của bạn.

5. Kiểm tra trạng thái phê duyệt của quảng cáo của bạn

Khi chúng tôi xem xét quảng cáo của bạn để xem liệu quảng cáo có tuân thủ chính sách của chúng tôi không, chúng tôi sẽ gắn một trong số nhiều trạng thái phê duyệt cho quảng cáo. Nếu quảng cáo của bạn không hiển thị cho những người dùng nhất định hoặc nếu quảng cáo không hề hiển thị, thì lý do có thể do trạng thái phê duyệt của quảng cáo của bạn.

Một số trạng thái phê duyệt, như ” ược chấp thuận (dành cho người lớn)” hoặc ” ược chấp thuận (có giới hạn)”, nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ có thể hiển thị cho một số người dùng nhất định. Các trạng thái phê duyệt khác, như “Bị từ chối” hoặc “Trang web bị tạm ngưng”, nghĩa là quảng cáo của bạn hiện không thể hiển thị. Cách kiểm tra trạng thái phê duyệt của quảng cáo

 1. Truy cập vào tab Quảng cáo.
 2. Nhìn vào cột Trạng thái.
 3. Bên cạnh mỗi quảng cáo, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của quảng cáo.

Xem chi tiết chính sách cho từng quảng cáo

Bạn đang băn khoăn tại sao quảng cáo của mình có một số trạng thái nhất định? Cột Chi tiết chính sách có thể cho bạn biết thông tin về chính sách nào đang ảnh hưởng đến trạng thái phê duyệt cho quảng cáo của bạn.

Dưới đây là cách bật cột Chi tiết chính sách:

 1. Truy cập vào tab Quảng cáo.
 2. Nhấp vào nút Cột trong thanh công cụ phía trên bảng thống kê.
 3. Nhấp vào Tùy ch nh cột.
 4. Trong phần “Thuộc tính”, nhấp vào Thêm bên cạnh “Chi tiết chính sách”.
 5. Nhấp vào Áp dụng.

Sau khi thực hiện các bước ở trên, bạn sẽ nhìn thấy cột Chi tiết chính sách trong tab Quảng cáo của bạn. Cột này cung cấp cho bạn thông tin chính sách về các trạng thái phê duyệt nhất định:

 • Nếu quảng cáo của bạn có trạng thái Được chấp thuận (có giới hạn), bạn sẽ biết chi tiết tại sao quảng cáo đó bị giới hạn đối với một số đối tượng nhất định.
 • Nếu quảng cáo của bạn có trạng thái Bị từ chối, bạn sẽ biết lý do tại sao quảng cáo đó không được chấp thuận. Nhấp vào lý do bị từ chối để tìm hiểu thêm về chính sách đó, rồi sau đó thực hiện các thay đổi đối với quảng cáo của bạn (và trang web, nếu có) để quảng cáo của bạn tuân thủ chính sách của chúng tôi.
 • Nếu quảng cáo của bạn có trạng thái Trang web bị tạm ngưng, kiểm tra email của bạn để biết chi tiết tại sao trang web của bạn bị tạm ngưng từ AdWords. Email sẽ cho bạn biết tên của chính sách bị vi phạm, trang web vi phạm và liên kết cho bạn biết thêm thông tin về chính sách đó và cách giải quyết vấn đề.

Trạng thái phê duyệt

Chúng tôi sẽ gắn một trong số các trạng thái phê duyệt cho quảng cáo của bạn trong và sau quá trình xem xét của chúng tôi nếu quảng cáo tuân thủ chính sách quảng cáo của chúng tôi.

Trạng thái có thể cho phép quảng cáo của bạn chạy:

Trạng thái có thể cho phép quảng cáo của bạn chạy với những giới hạn:

 • Đủ điều kiện — Quảng cáo vẫn đang được xem xét, nhưng quảng cáo có thể hiển thị trên các trang tìm kiếm của Google trong thời gian chờ đợi.
 • Được chấp thuận (có giới hạn) — Quảng cáo có thể chạy, nhưng không phải trong tất cả trường hợp do các hạn chế về chính sách, chẳng hạn như chính sách xung quanh việc sử dụng nhãn hiệu và quảng cáo cờ bạc.
 • Được chấp thuận (không dành cho gia đình) — Quảng cáo có thể chạy, nhưng không phải trong tất cả trường hợp do các hạn chế về nội dung mà chúng tôi coi là “không an toàn cho gia đình”.
 • Được chấp thuận (dành cho người lớn) — Quảng cáo có thể chạy, nhưng không phải trong tất cả trường hợp do các hạn chế về nội dung người lớn.

Trạng thái có thể ngăn quảng cáo của bạn chạy:

 • Đang xem xét — Quảng cáo vẫn đang được xem xét và không thể hiển thị cho đến khi quảng cáo được chấp thuận.
 • Chưa phân phối (quảng cáo video) – Quảng cáo video chưa được chấp thuận để xuất hiện trên YouTube nhưng đang được xem xét.
 • Bị từ chối — Quảng cáo không thể chạy như bình thường ngay bây giờ bởi vì quảng cáo vi phạm chính sách AdWords.
 • Trang web bị tạm ngưng — Quảng cáo không thể chạy bởi vì trang web mà quảng cáo quảng bá vi phạm chính sách AdWords.
 • Hiện không phân phối (quảng cáo video) — Tất cả các định dạng (dòng tiêu đề, mô tả, video, v.v…) của quảng cáo video đều bị từ chối.
 • Gặp sự cố (quảng cáo video) — Một hoặc nhiều định dạng của quảng cáo video bị đánh dấu là “Bị từ chối” hoặc ” ược chấp thuận (có giới hạn)”.

6. Quảng cáo bị tạm dừng và quy trình phê duyệt

Tất cả các quảng cáo trong AdWords đều phải được xem xét, cho dù quảng cáo đó bị tạm dừng hay đang hoạt động. Bằng cách xem xét quảng cáo bị tạm dừng của bạn, chúng tôi có thể giúp bạn làm cho quảng cáo của bạn sẵn sàng khi bạn đã sẵn sàng chạy quảng cáo.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để xem xét tất cả các quảng cáo trong chương trình của mình nhanh nhất có thể và chúng tôi xem xét hầu hết quảng cáo trong vòng 1 ngày làm việc. Một số xem xét có thể mất thời gian lâu hơn vì một số quảng cáo yêu cầu xem xét phức tạp hơn.

Hãy hình dung bạn sẽ khởi chạy một chiến dịch lớn mới vào tuần tới. Nếu bạn chờ cho đến tuần tới mới tạo quảng cáo của mình, có khả năng những quảng cáo đó sẽ không chạy ngay lập tức vì có thể mất thời gian để quảng cáo của bạn được xem xét. Bằng cách tạo trước quảng cáo của bạn và sau đó tạm dừng chúng, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để được xem xét quảng cáo sớm và sẵn sàng tiếp tục khi tới lúc bắt đầu chiến dịch của bạn.

Sửa lỗi quảng cáo bị từ chối đã bị tạm dừng

Nếu chúng tôi thấy quảng cáo bị tạm dừng của bạn không tuân thủ Chính sách quảng cáo của chúng tôi, chúng tôi có thể từ chối quảng cáo này. Nếu quảng cáo bị tạm dừng của bạn hiển thị trạng thái “Bị từ chối” khi bạn hủy tạm dừng, hãy thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi về cách chỉnh sửa quảng cáo bị từ chối.

Kiểm tra trạng thái phê duyệt của quảng cáo bị tạm dừng

Để xem xem quảng cáo bị tạm dừng của bạn được chấp thuận hay bị từ chối, bật cột Chi tiết chính sách bất kỳ lúc nào. Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Chuyển đến tab Quảng cáo trong tài khoản của bạn.
 2. Nhấp vào nút Cột trong thanh công cụ phía trên bảng thống kê.
 3. Nhấp vào Tùy ch nh cột.
 4. Trong phần “Thuộc tính”, nhấp vào Add bên cạnh “Chi tiết chính sách”.
 5. Nhấp vào Áp dụng.

Sau khi thực hiện các bước ở trên, bạn sẽ nhìn thấy cột Chi tiết chính sách trong tab Quảng cáo của bạn. Cột này cho bạn biết quảng cáo của bạn có được chấp thuận hay không. Nếu quảng cáo của bạn không được chấp thuận, bạn sẽ thấy một hoặc nhiều lý do từ chối. Nhấp vào lý do bị từ chối để tìm hiểu thêm về chính sách đó, rồi sau đó thực hiện các thay đổi đối với quảng cáo của bạn (và trang web, nếu có) để quảng cáo của bạn tuân thủ chính sách của chúng tôi.

Giữ cho quảng cáo của bạn không bị xem xét

Để tạo quảng cáo và giữ cho quảng cáo không bị xem xét, bạn có thể tạo quảng cáo ngoại tuyến bằng cách sử dụng AdWords Editor và sau đó, tải quảng cáo lên tài khoản của bạn khi bạn đã sẵn sàng để quảng cáo được xem xét. Chúng tôi khuyên bạn không nên xóa quảng cáo để tránh xem xét vì bạn không thể tiếp tục lại quảng cáo một khi đã xóa. Ngoài ra, nếu bạn xóa và tạo lại quảng cáo của mình, thì thống kê của quảng cáo mới sẽ bắt đầu ở mức 0.

Tạo số lượng lớn các quảng cáo cho chiến dịch trong tương lai

Nếu bạn chuẩn bị khởi chạy một trang web mới và muốn tạo trước quảng cáo để quảng bá trang mới đó, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Tạo trang web mới mà bạn muốn trỏ đến. ể giúp giữ trang web này ẩn ở thời điểm hiện tại, không liên kết đến trang web mới từ phần còn lại của trang web của bạn.
 2. Sử dụng “cấu hình robots.txt” được mô tả tại đây để không lẫn với chỉ mục thu thập thông tin. Bằng cách này, Google sẽ không hiển thị trang web mới của bạn trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi trước khi trang web chính thức được khởi chạy.
 3. Tạo quảng cáo của bạn và tạm dừng quảng cáo ngay lập tức. Bạn cũng có thể tạo quảng cáo của mình trong chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo bị tạm dừng để bạn tiếp tục nhiều quảng cáo cùng một lúc dễ dàng hơn.
 4. Khi bạn đã sẵn sàng đưa chiến dịch vào hoạt động, bạn có thể tiếp tục lại quảng cáo, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo bị tạm dừng của mình, xóa mọi cấu hình robots.txt và thêm liên kết đến trang mới.

7. Kiểm tra và hiểu Điểm chất lượng

Điểm chất lượng là ước tính mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang xem quảng cáo của bạn. Có  iểm chất lượng cao có nghĩa là hệ thống của chúng tôi nghĩ rằng quảng cáo, từ khóa và trang đích hoàn toàn có liên quan và hữu ích cho ai đó đang xem quảng cáo của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về  iểm chất lượng cho bất kỳ từ khóa nào của mình.

Ví dụ:

Và giả sử bạn sở hữu một trang web chuyên về vớ và Sam, một khách hàng, đang tìm kiếm vớ sọc. Sẽ không tuyệt vời sao nếu Sam nhập “vớ sọc” vào tìm kiếm của Google, thấy quảng cáo của bạn về vớ sọc, nhấp vào quảng cáo và sau đó đến trang web của bạn và mua một số vớ sọc ngộ nghĩnh mới?

Điều gì sẽ xảy ra nếu, mặt khác, Sam đơn giản chỉ nhìn thấy quảng cáo về “vớ” hoặc “quần áo”, đặc biệt là nếu anh ấy nhìn thấy cùng với quảng cáo của đối thủ cạnh tranh về “vớ sọc”?

Trong trường hợp đầu tiên, khách hàng tìm kiếm và tìm thấy chính xác những gì anh đang tìm.  ó là điều chúng tôi xem như một trải nghiệm người dùng tuyệt vời và đó là điều có thể mang lại cho bạn  iểm chất lượng cao. Hơn nữa, quảng cáo có liên quan có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn, xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang lại cho bạn nhiều thành công nhất.

Kiểm tra Điểm chất lượng của bạn

Bạn có thể kiểm tra  iểm chất lượng bằng cách tìm kiếm bên trong tab Từ khóa của mình. Có một vài cách để kiểm tra  iểm chất lượng của bạn, như sau.

Chạy chẩn đoán từ khóa:

 1. Nhấp vào tab Chiến dịch ở trên cùng.
 2. Chọn tab Từ khóa.
 3. Nhấp vào bong bóng thoại màu trắng bên cạnh trạng thái của bất kỳ từ khóa nào để xem chi tiết về  iểm chất lượng của từ khóa đó. Bạn sẽ có thể xem xếp hạng cho tỷ lệ nhấp được mong đợi, mức độ liên quan của quảng cáotrải nghiệm trang đích.

Một cách khác để xem  iểm chất lượng của bạn là bật cột  iểm chất lượng:

 1. Nhấp vào tab Chiến dịch ở trên cùng.
 2. Chọn tab Từ khóa.
 3. Tìm cột Điểm chất lượng trong bảng thống kê. Nếu bạn không nhìn thấy cột này trong bảng của mình, bạn có thể thêm cột này bằng cách thực hiện như sau:
  • Nhấp vào trình đơn thả xuống Cột trong thanh công cụ trên bảng thống kê.
  • Chọn Tùy ch nh cột. o Chọn Thuộc tính.
  • Nhấp vào Thêm bên cạnh Điểm chất lượng.
  • Nhấp vào Lưu.

Mỗi từ khóa sẽ nhận được  iểm chất lượng trên thang tỷ lệ từ 1 đến 10, trong đó 1 là điểm thấp nhất và 10 là điểm cao nhất. Chúng tôi sẽ tính toán lại  iểm chất lượng mỗi khi quảng cáo của bạn đủ điều kiện cho đấu giá quảng cáo, có khả năng xảy ra nhiều lần trong ngày. Thay vì hiển thị các  iểm chất lượng khác nhau suốt cả ngày, chúng tôi hiển thị cho bạn một  iểm chất lượng sẽ cung cấp cho bạn ước tính chất lượng tổng thể của từ khóa đó.

Cách chúng tôi tính Điểm chất lượng

Mỗi khi có ai đó thực hiện tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn, chúng tôi sẽ tính  iểm chất lượng.  ể tính  iểm chất lượng này, chúng tôi xem xét một số điều khác nhau có liên quan đến tài khoản của bạn. Bằng cách cải thiện các yếu tố sau, bạn có thể giúp cải thiện  iểm chất lượng của mình:

 • Tỷ lệ nhấp (CTR) được mong đợi của từ khóa: CTR được mong đợi là một phần của CTR trong quá khứ của từ khóa hoặc tần suất từ khóa dẫn đến nhấp chuột lên quảng cáo.
 • CTR trong quá khứ của URL hiển thị của bạn: Tần suất bạn nhận được nhấp chuột với URL hiển thị của mình
 • Lịch sử tài khoản của bạn: CTR tổng thể của tất cả các quảng cáo và từ khóa trong tài khoản của bạn
 • Chất lượng trang đích của bạn: Trang của bạn có liên quan, rõ ràng và dễ điều hướng như thế nào
 • Mức độ liên quan của từ khóa/quảng cáo: Từ khóa có liên quan như thế nào đến quảng cáo của bạn
 • Mức độ liên quan của từ khóa/tìm kiếm của bạn: Từ khóa của bạn có liên quan như thế nào đến thông tin mà khách hàng tìm kiếm
 • Hiệu suất địa lý: Tài khoản của bạn đã thành công như thế nào trong các vùng mà bạn nhắm mục tiêu
 • Hiệu suất quảng cáo của bạn trên trang web: Quảng cáo của bạn đang làm việc tốt như thế nào trên trang web này và trang web tương tự (nếu bạn đang nhắm mục tiêu Mạng hiển thị)
 • Thiết bị được nhắm mục tiêu của bạn: Quảng cáo của bạn có hiệu suất tốt như thế nào trên các loại thiết bị khác nhau, như máy tính để bàn/máy tính xách tay, thiết bị di động và máy tính bảng – bạn nhận được iểm chất lượng khác nhau cho các loại thiết bị khác nhau Điểm chất lượng ảnh hưởng như thế nào đến bạn

Điểm chất lượng được sử dụng theo một số cách khác nhau và có thể ảnh hưởng đến những điều sau đây trong tài khoản của bạn:

 • Khả năng đủ điều kiện cho đấu giá quảng cáo: iểm chất lượng cao hơn sẽ giúp từ khóa tham gia đấu giá quảng cáo dễ dàng hơn và rẻ hơn.
 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) thực tế của từ khóa của bạn: iểm chất lượng cao hơn dẫn đến CPC thấp hơn.  iều đó có nghĩa là bạn trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột khi từ khóa của bạn có  iểm chất lượng cao hơn.
 • Ước tính giá thầu trang đầu tiên của từ khóa của bạn: iểm chất lượng cao hơn dẫn đến ước tính giá thầu trang đầu tiên thấp hơn.  Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn khi từ khóa có  iểm chất lượng cao hơn.
 • Ước tính giá thầu đầu trang của từ khóa của bạn: iểm chất lượng cao hơn dẫn đến ước tính giá thầu đầu trang thấp hơn.  iều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn hiển thị về phía đầu trang dễ dàng hơn khi từ khóa có  iểm chất lượng cao hơn.
 • Vị trí quảng cáo: iểm chất lượng cao hơn dẫn đến vị trí quảng cáo cao hơn.  iều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể hiển thị cao hơn trên trang khi từ khóa có  iểm chất lượng cao hơn.
 • Tính đủ điều kiện cho tiện ích mở rộng quảng cáo và định dạng quảng cáo khác: Một số định dạng quảng cáo yêu cầu iểm chất lượng tối thiểu để hiển thị. Ngoài ra, Xếp hạng quảng cáo xác định quảng cáo của bạn có đủ điều kiện để được hiển thị với tiện ích mở rộng quảng cáo và định dạng quảng cáo khác hay không, chẳng hạn như liên kết quảng cáo. Do Xếp hạng quảng cáo là một chức năng của  iểm chất lượng, nên  iểm chất lượng cao hơn có thể làm tăng khả năng quảng cáo hiển thị với tiện ích mở rộng và định dạng khác.

Tóm lại,  Điểm chất lượng cao hơn thường dẫn đến mức giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn. Hệ thống AdWords hoạt động tốt nhất cho mọi đối tượng – nhà quảng cáo, khách hàng, nhà xuất bản và Google – khi những quảng cáo chúng tôi hiển thị có liên quan, phù hợp nhất với thông tin mà khách hàng tìm kiếm. Quảng cáo có liên quan có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn, xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang lại cho bạn nhiều thành công nhất.

Bạn đang cần sở hữu 1 website

chạy quảng cáo GOOGLE hiệu quả?

VN3C sau nhiều năm tồn tại trên thị trường. Chúng tôi cung cấp nền tảng website hỗ trợ bạn chạy quảng cáo hiệu quả.

Đến với VN3C với website chỉ từ 1.000.000 đ nhưng được tư vấn quảng cáo google hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ ngay

Hotline: 0336.955.056.

website: http://vn3c.net

fanpage facebook: https://www.facebook.com/vn3ctran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *