Trang chủ / Tin công nghệ / Amazon thương mại hóa công nghệ xác thực lòng bàn tay “không cần tiếp xúc”

Amazon thương mại hóa công nghệ xác thực lòng bàn tay “không cần tiếp xúc”

Xác thực ở khoảng cách khoảng 10cm mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình được kỳ vọng sẽ được sử dụng nhiều trong thời đại không gặp mặt và tiếp xúc.
Công nghệ xác thực lòng bàn tay của Amazon là loại không tiếp xúc được đặt lên trên 10 cm mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình. Amazon cung cấp  원문보기: http://www.hani.co.kr/arti/science/technology/964148.html#csidxaea76c2193f7827b9fc8b4de30c3061
Công nghệ xác thực lòng bàn tay của Amazon là loại không tiếp xúc được đặt lên trên 10 cm mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình. Amazon cung cấp

Việc thương mại hóa công nghệ sinh trắc học đã tiến thêm một bước. Ngoài các dấu vân tay vốn đã phổ biến, công nghệ xác thực lòng bàn tay còn ra đời sau công nghệ nhận dạng mống mắt, khuôn mặt và bước đi.

Vào ngày 29, Amazon, công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã tiết lộ ‘Amazon One’, một công nghệ cho phép thanh toán bằng lòng bàn tay của bạn. Amazon thông báo rằng công nghệ này sẽ được sử dụng đầu tiên ở hai nơi, Amazon Go, một cửa hàng thanh toán ngoại tuyến không người lái ở Seattle, nơi Amazon đặt trụ sở chính, và sau đó sẽ dần dần mở rộng các cửa hàng của mình.

Công nghệ này, được Amazon đăng ký bằng sáng chế vào tháng 12 năm ngoái, sử dụng các đặc điểm chi tiết của lòng bàn tay, chẳng hạn như lòng bàn tay và các đường vân, làm phương tiện ký tên. Công nghệ xác thực lòng bàn tay về cơ bản dựa trên công nghệ nhận dạng tĩnh mạch đã được phát triển. Giáo sư Vassel Halak thuộc Khoa Khoa học Máy tính và Điện tử tại Đại học Southampton của Anh cho biết: “Hình thái tĩnh mạch trên lòng bàn tay ở mỗi người khác nhau và rất khó giả mạo vì nó ẩn dưới da. “Nó thực tế hơn rất nhiều về mặt khả năng sử dụng.

Amazon một thiết bị đầu cuối_______
Không có giấy tờ tùy thân có lợi trong việc bảo vệ quyền riêng tư

Bạn có thể sử dụng chức năng xác thực lòng bàn tay bằng cách đưa thẻ tín dụng vào thiết bị đầu cuối ‘Amazon One’ và sau đó nâng lòng bàn tay để đăng ký. Vì nó được nhận dạng bằng công nghệ hình ảnh, bạn có thể tạm dừng trên màn hình mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình đầu cuối. Có thể đăng ký một hoặc cả hai lòng bàn tay.

Sau khi đăng ký, bạn có thể đặt lòng bàn tay của mình trên thiết bị đầu cuối trong khoảng 1 giây và quét nó trước khi vào cửa hàng. Giá mua cũng được thanh toán thông qua thẻ tín dụng đã nhập chỉ bằng cách giữ lòng bàn tay trên thiết bị đầu cuối.

Amazon cho biết lý do phát triển thêm hệ thống xác thực lòng bàn tay là nó vượt trội hơn về khả năng bảo vệ quyền riêng tư vì lòng bàn tay không thể xác định được anh ta là ai. Đây dường như là một lời giải thích cho những tranh cãi gần đây về vi phạm thông tin cá nhân xung quanh công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Amazon giải thích rằng không lo ngại về việc hình ảnh cây cọ sẽ bị rò rỉ hoặc bị hack và lạm dụng, vì hình ảnh không được lưu trữ nguyên bản mà được mã hóa và lưu trữ trên đám mây với hệ thống bảo mật kỹ lưỡng.

Thông qua một thông cáo báo chí, Amazon kỳ vọng rằng nó sẽ được sử dụng rộng rãi trong các nhà bán lẻ, sân vận động và văn phòng cần xử lý quyền truy cập và thanh toán bằng cách tiếp xúc không gặp mặt trong kỷ nguyên Corona 19.

Theo HaNi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *