Trang chủ / Trao Đổi Kinh Nghiệm / Các bước nhân bản trang web WordPress

Các bước nhân bản trang web WordPress

Nhân bản – Từ này rất quen thuộc trong y tế cũng như công nghệ! Nhận một bản sao của một sản phẩm hoặc một số hình thức khác được cho là nhân bản. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi thường gọi là sao chép trang web sao chép trang web. Tại sao cần nhân bản? Vì một số lý do, chúng tôi không thể sử dụng hết trang web ban đầu, ví dụ như nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web, chỉ cần kiểm tra chéo với trang đã sao chép. Vì vậy, nó sẽ mang lại kết quả tốt trên trang web gốc. Trong trường hợp, nếu nó có sai sót về hình thức hoặc thiết kế, bạn có một tùy chọn để xóa bản gốc bằng cách lấy nhân bản làm ví dụ.

Như đã nói, rất khó để thực hiện các bài kiểm tra tính tương thích, cập nhật thường xuyên và tạo bản thiết kế, v.v. Vì vậy, tốt hơn hãy chọn bản sao trang web để thực hiện toàn bộ danh sách đó. Hãy xem xét, sao chép trang web như một biện pháp an toàn để thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Người dùng WordPress có đặc quyền sao chép trang web. Các đại lý web thường sẽ có một danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress sử dụng nhiều trang web trong một tài khoản. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với trang web đang hoạt động, chỉ cần thực hiện sao chép và khắc phục sự cố. Bạn sẽ tìm thấy giải pháp bằng cách sử dụng một trang web được sao chép. Hãy thử cách khắc phục sự cố trên trang web sao chép và sau đó triển khai nó trên trang web gốc.

Đôi khi, khi bạn muốn cập nhật chủ đề, nó cũng có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ khác. Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số hướng dẫn để không bỏ qua các dịch vụ.

  • Hãy xem toàn bộ trang web nhân bản.
  • Cập nhật chủ đề thường xuyên trên trang web nhân bản.
  • Đừng quên mang theo các xét nghiệm nếu cần thiết.
  • Sau khi tất cả được thiết lập đúng, bạn có thể thay đổi trang web sao chép thành trang web gốc.

Bạn sắp tạo một trang web để nhân bản trong những trường hợp nào?

Kiểm tra khả năng tương thích:

Tất cả mong đợi của bạn là các thành phần được triển khai trên trang web sẽ hoạt động chính xác. Ngoài ra, mã trang web phải có khả năng chạy cả trên phần cứng cũng như phần mềm. Để định cấu hình việc triển khai các thành phần và khả năng mã trang web tốt hơn, hãy kiểm tra tính tương thích để xác định hiệu suất trang web của bạn. Kiểm tra tính tương thích có thể dẫn đến một số thay đổi trong trang web của bạn, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra tính tương thích trong một bản sao. Trang web trực tiếp của bạn sẽ không bị ảnh hưởng phải không !! Không chỉ kiểm tra khả năng tương thích mà còn có các chức năng khác có thể ảnh hưởng đến trang web đang hoạt động như cài đặt chủ đề chưa được kiểm tra, cập nhật plugin, triển khai chủ đề, thay đổi mã, v.v.

Chuyển trang web sang máy chủ mới:

Thật dễ dàng để thay đổi trang web từ tài khoản nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này sang tài khoản nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Trước khi thực hiện chuyển đổi, hãy tạo một bản sao lưu cho cơ sở dữ liệu và tệp cùng với trang web được sao chép. Có nhiều tình huống khi bạn chuyển một trang web, nó có thể bị hỏng do bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Chúng tôi không chắc chắn về vấn đề này, vì vậy, trong những trường hợp đó, bạn có thể sử dụng trang web nhân bản làm trang web mới.

Tạo

bản thiết kế : Để tạo trang web, bản thiết kế đóng vai trò chính. Ở một vị trí được chia sẻ, các bản thiết kế sẽ được lưu lại để theo dõi nhiều hơn trong quá trình phát triển như cấu hình trên các chủ đề, plugin và tùy chỉnh trong mã hóa.

Sao lưu trang web:

Bạn có một tùy chọn để sử dụng một trang web nhân bản để sao lưu như cơ sở dữ liệu và tệp. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu các bản sao lưu ở một vị trí bên ngoài vì nó có thể giúp bạn trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra trên trang web. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tạo một trang web nhân bản, hãy thử sử dụng bất kỳ plugin nào khác.

Làm thế nào để nhân bản thủ công trên trang web?

Nén trên các tập tin WordPress sẽ giúp bạn !!!

Bước 1: Vào thư mục plugin_html, để thực hiện nén các thư mục và tệp tin có bên trong.

Bước 2: Bạn là người dùng root nên đăng nhập như ban đầu. Tìm kiếm nơi chứa trình quản lý tệp và chạm vào nó để chọn plugin_html thư mục.

Bước 3: Bạn có thể thấy một số thư mục và tệp hiện diện bên trong thư mục. Chọn tất cả các tệp và nhấp chuột phải vào tệp đó để nén.

Bước 4: Loại nén là sự lựa chọn của bạn! Đặt tên cho kho lưu trữ đã nén và sau đó nhấn vào nút “ Nén (các) tệp ”.

Làm thế nào để tải lên tệp đã nén?

Sử dụng SSH hoặc FTP để tải tệp nén lên vị trí lưu trữ mới. Bạn sẽ biết SSH cho hiệu suất cao hơn khi so sánh FTP. Tải lên tệp nén bằng cách làm theo phương pháp được đề cập bên dưới:

Bước 1: Với tư cách là người dùng root, hãy đăng nhập vào vị trí lưu trữ mới bằng cách sử dụng SSH. Chuyển đến thư mục mà bạn muốn có một bản sao của tệp nén.

Bước 2: Chúng tôi muốn đánh dấu ở đây rằng thư mục phải trống hoặc nếu không hãy di chuyển tất cả các tệp đó sang vị trí khác. Chạy lệnh dưới đây:

Mã:

Bước 3: Một tập tin sẽ được hiển thị ở đây, hãy tải nó về và giải nén tập tin đã nén.

Mã:

Di chuyển cơ sở dữ liệu:

Bây giờ, bạn đã tải tất cả các tệp lên một vị trí khác. Bây giờ, đã đến lúc nhập cơ sở dữ liệu vào một vị trí, nơi tất cả các tệp đã tải lên được thêm vào. Bạn đang xuất một cơ sở dữ liệu từ một điểm và sau đó nhập nó vào một điểm khác. Hãy xem quá trình di chuyển cơ sở dữ liệu:

Bước 1: Đi tới trình quản lý cơ sở dữ liệu và sau đó đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn.

Bước 2: Vào tùy chọn “ export ” và sau đó nhấn vào tập tin “ .sql ” để tải xuống.

Bước 3: Bây giờ, hãy vào trình quản lý cơ sở dữ liệu vừa tạo và sau đó nhấn vào nút “ tạo cơ sở dữ liệu ”.

Bước 4: Vào tùy chọn “ nhập ”. Nhấn vào tùy chọn “Chọn tệp ”và sau đó bắt đầu tải lên tệp đã tải xuống“ .sql ”.

Cập nhật wp-config.php:

Tại sao nên cập nhật wp-config.php? Bạn đã thực hiện cài đặt WordPress ở một vị trí mới. Cần phải đảm bảo rằng kết nối của các tệp ở một vị trí mới đang được kết nối với cơ sở dữ liệu được tạo mới.

Chuyển đến thư mục “ public_html ” và sau đó mở tệp “ wp-config.php ”. Thêm thông tin đăng nhập của cơ sở dữ liệu mới được tạo để nhận kết nối.

Tôi hy vọng, bây giờ bạn đã biết rõ về nhân bản và sự hình thành của nó. Nó sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp khi bạn bị hỏng với các dịch vụ khác. Thực hiện cấu hình trước khi cập nhật trên trang web trực tiếp của bạn. Cấu hình chúng ta đang nói đến là nhân bản !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *