Có gì mới trong wordpress 4.9

WordPress 4.9 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 11 năm 2017. Chúng tôi đã có được phiên bản beta đầu tiên để kiểm tra các tính năng mới và những thay đổi sắp tới. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn WordPress 4.9 với các tính năng thay đổi.

Có gì mới trong WordPress 4.9

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính hoặc trong môi trường dàn dựng bằng cách sử dụng WordPress Beta Tester.
Nó vẫn đang được phát triển, vì vậy một số tính năng sẽ thay đổi ở trong bản phát hành cuối cùng.

Các bản lưu và lên lịch đăng bài viết sẽ được tối ưu hóa

WordPress 4.9 sẽ cho phép bạn thay đổi các giao diện dưới hình thức publish ngay hoặc lưu dưới dạng nháp để có thể sử dụng sau đó.

Cho phép lưu những thay đổi về giao diện dưới dạng nháp

Tính năng mới này cũng cho phép bạn chia sẻ bản xem trước các thay đổi với một url. Bạn có thể gửi URL này cho bất kỳ người dùng nào và họ sẽ có thể xem trang web của bạn với những thay đổi được thực hiện trong bản nháp đó.

Thay đổi tùy chỉnh url để gửi cho mọi người

Bạn muốn xuất bản các thay đổi về giao diện của mình tại một thời điểm cụ thể? WordPress 4.9 cũng sẽ cho phép bạn lên kế hoạch thay đổi.
Lên kế hoạch thay đổi giao diện và các thay đổi trên website

Lên kế hoạch thay đổi giao diện

Bổ sung thêm thư viện ảnh cho widget

WordPress 4.8 đã mang các tiện ích đa phương tiện bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh và video. WordPress 4.9 sẽ giới thiệu tiện ích thư viện mới.
Nó sẽ cho phép bạn tạo một thư viện WordPress bản địa và thêm nó vào bất kỳ khu vực nào thông qua widget tại admin.
Tiện ích thư viện hình ảnh mới mới trong WordPress 4.9
Tuy nhiên nếu bạn muốn có một thư viện mạnh mẽ hơn với các album, sau đó bạn cần phải xem xét một plugin của bên thứ ba.

Thêm ảnh vào widget text và html bằng nút add media

Widget văn bản vừa được giới thiệu đi kèm thêm với với biên tập văn bản và có thể thêm hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một hình ảnh, bạn vẫn phải viết mã HTML. WordPress 4.9 sẽ khắc phục sự cố này bằng cách thêm nút ‘Thêm phương tiện’ trên đầu trình soạn thảo văn bản. Thao tác này sẽ cho phép người dùng dễ dàng thêm hình ảnh bên trong tiện ích con văn phong phú.

Bộ soạn thảo văn bản và thêm hình ảnh cho widget

WordPress 4.9 sẽ mang lại trải nghiệm chỉnh sửa mã tốt hơn. Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa mã nâng cao trong khi chỉnh sửa mã trong trình chỉnh sửa CSS, trình chỉnh sửa chủ đề hoặc plugin.

Bộ chỉnh sửa css của wordpress 4.9 được nâng cấp

Trình chỉnh sửa mã này đi kèm với tô sáng cú pháp, đề xuất mã và tự động hoàn thành như những trình soạn thảo pro khác như notepad++, submit text …

Chỉnh sửa mã css được nâng cấp trong editer

Nếu bạn đã từng gặp phải lỗi cú pháp khi chỉnh sửa chủ đề của bạn, thì phần nâng cao này sẽ tự động sửa nhiều lỗi phổ biến gây ra lỗi như vậy.

Chỉnh sửa lỗi css như những phần mềm tốt nhất

Không thích làm nổi bật cú pháp css? Nó có thể dễ dàng vô hiệu hóa từ trang hồ sơ người dùng của bạn.

Tắt chức năng chỉnh sửa nổi bật

Những thay đổi khác

Những thay đổi này có thể sẽ đưa vào phiên bản WordPress 4.9 cuối cùng.
Lập bản đồ tốt hơn cho các vật dụng chủ đề và các menu điều hướng sau khi chuyển đổi chủ đề. #39693#39692
Xóa thư viện SWFUpload khỏi lỗi. #41752
Tìm kiếm các tệp trong các plugin và các trình soạn thảo chủ đề. #6531
Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu những gì đang có và sẽ có trong WordPress 4.9. Hãy cho chúng tôi biết tính năng nào bạn cảm thấy thú vị và những gì bạn muốn thấy trong các phiên bản WordPress trong tương lai?
Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký nhận bản tin mới của chúng tôi qua website.

COMMENT