0974561735 - 0934553435

Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất băng dính

Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất băng dính

Bước 1: bạn phải có một nơi khách hàng có thể đặt hàng bằng cách tạo 01 website miễn phí tại đây

Với mô hình mở xưởng sản xuất băng dính không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm ổn định cho 4 lao động địa phương. Hội viên nông dân Phạm Thị Mai Hương, thôn Gốm, xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam được biết đến là tấm gương điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi.

Đến thăm xưởng sản xuất băng dính của gia đình hội viên Hương vào một buổi chiều oi bức, mặc dù bận rộn nhưng chị vẫn nở nụ cười trên môi và gác lại công việc để tiếp đón chúng tôi. Chị sinh ra trong một gia đình bố là cựu chiến binh, mẹ làm giáo viên đã nghỉ hưu, là chị cả trong một gia đình có một em trai bị tật nguyền, ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình sau 4 năm Đại học chị trở về địa phương đi làm kế toán cho 1 Công ty sản xuất băng dính ở thị trấn Đồng Văn - Duy Tiên - Hà Nam.

Năm 2014 chị lập gia đình, trăn trở nếu về quê chồng ở thì không có ai giúp đỡ bố mẹ và em, chị mạnh dạn bàn với chồng mở xưởng sản xuất băng dính ngay tại nhà bố mẹ mình. Khi đưa ra ý kiến chị được chồng và gia đình chồng ủng hộ, động viên cho mở xưởng tại quê hương của mình. Chính điều đó đã thúc đẩy vợ chồng chị phải quyết tâm tìm hướng phát triển kinh tế.

Năm 2017 chị đã vay tiền ngân hàng xây dựng xưởng và mua máy sản xuất băng dính. Ban đầu chỉ có 2 vợ chồng làm, sản phẩm sản xuất ra chưa được thị trường tiếp nhận nhiều, hàng ngày 2 vợ chồng chị lại chở nhau dong duổi đi các huyện lân cận để chào hàng. Với sự năng động, chịu khó, vợ chồng chị Hương đã có thu nhập ổn định mua sắm được nhiều vật dụng cần thiết cho gia đình, mua thêm máy mới mở rộng sản xuất.

Chị Hương cho biết: Mấy năm gần đây đời sống của người dân trong xã đã có sự đổi thay, thêm vào đó chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tạo động lực cho người dân xây dựng và mở rộng đường làng ngõ xóm rộng và đẹp hơn nên xưởng sản xuất gia đình tôi cũng thuận tiện cho việc giao thương, nhu cầu sử dụng băng dính của người dân và doanh nghiệp ngày càng cao và tin dùng sản phẩm làm ra của chúng tôi.

Điều đó luôn tiếp thêm động lực để tôi học hỏi kinh nghiệm làm ra những sản phẩm có uy tín để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu sử dụng và đứng vững trên thị trường.

          Những ngày đầu khởi nghiệp cũng gặp không ít khó khăn băng dính làm ra chưa đảm bảo được độ dính, mẫu mã chưa phù hợp bị khách hàng chê. Nhìn những cuộn băng dính chưa được xuất đi, chị đã mày mò học hỏi kinh nghiệm từ các xưởng sản xuất khác, tìm hiểu kỹ thuật trên internet. Qua đó tự rút ra kinh nghiệm và tính toán sao cho phù hợp với sản phẩm mình tạo ra đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

          Thời gian đầu chỉ có 2 vợ chồng làm, sau 2 năm lập nghiệp đến nay gia đình chị đã có 02 máy sản xuất băng dính và 04 công nhân làm việc thường xuyên với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng. Đến nay sản phẩm làm ra đã được khách hàng tin dùng, số lượng đơn hàng ngày càng nhiều. Hiện tại bình quân mỗi ngày xưởng sản xuất được hàng trăm cuộn băng dính một ngày. Mỗi năm trừ chi phí gia đình anh chị thu về 150 triệu đồng.

          Bằng nghị lực vượt khó, sự nhạy bén, học hỏi từ hai bàn tay trắng, đến nay chị Hương đã xây dựng được xưởng sản xuất băng dính khang trang với các thiết bị tiện nghi đầy đủ để sản xuất có hiệu quả. Chị là gương hội viên nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phản hồi khách hàng

Cô Giáo Toan - Moma đã giúp tôi tiếp cận nhiều học sinh toàn quốc hơn

Cộng Đồng BNi Việt Nam

Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật gia phạm

Nguyên Huy Hoàng - CEO Getfly Crm

G

0974561735 - 0934553435
Nhắn tin!