0974561735 - 0934553435

Google AMP là gì? Tích hợp AMP cho website VN3C

Google AMP là gì?

Google AMP được viết tắt của cụm từ Google Accelerated Pages Mobile ý nghĩa đó là trang dành cho thiết bị di động đã được tối ưu tốc độ load. Mục đích của Googe AMP đó là giúp website của chúng ta load nhanh hơn trên thiết bị di động và tối ưu giao diện người dùng hơn.

Đây là điều rất quan trọng trong thời buổi sử dụng smartphone rất nhiều như hiện nay, người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin thông qua smartphone ngày càng nhiều hơn.

Với những trang AMP, quảng cáo bị hạn chế đi nhiều – chỉ còn lại một số banner, không có link rác ở cuối trang hiển thị. Chúng chỉ còn lại một ít ở phía cuối trang web, chỉ ra những xu hướng mới đang được nhiều người quan tâm. Điều này khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, đúng không?

Google AMP giúp việc tải trang nhanh hơn khiến việc sử dụng tiện dụng hơn. Rất nhiều trang web đã kích hoạt và sử dụng công cụ hữu ích này. Nó giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi lướt web, cũng là giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người sử dụng. Và quan trọng hơn hết, nó cũng phần nào giúp các nhà cung cấp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi và tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

plugin cài đặt google amp

Google AMP đem lại lợi ích gì cho SEO?

Việc được Google đánh giá là một trong những yếu tố tốt cho SEO giúp chúng ta chú ý nhiều hơn đến vấn đề này, và những ai đang sử dụng website để SEO lại càng chú trọng hơn.

Google đã từng đưa ra thông báo sẽ đánh giá thấp thứ hạng những website không tối ưu người dùng trên thiết bị di động, website không responsive hay tốc độ load trải nghiệm trên di động quá chậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng.

Vì vậy với những ai thiết kế website để phục vụ cho chiến dịch SEO cần làm ngay hôm nay.

Google AMP được hoạt động chính thức vào đầu năm 2016, hiển thị trên các kết quả tìm kiếm từ google.

Ở trang kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhìn thấy các trang AMP sẽ có một biểu tượng nhỏ mờ mờ ở ngay bên cạnh dòng chữ được bold xanh:

Thêm nữa, khi bạn click vào kết quả tìm kiếm, thanh URL sẽ có địa chỉ Google thay vì hiển thị địa chỉ của trang web gốc. Bạn sẽ nhìn thấy một thanh ngang giữa màn hình có hiển thị địa chỉ URL gốc. Nhấn vào dấu X sẽ đưa bạn quay trở lại trang kết quả tìm kiếm của Google. Hai hình ảnh dưới đây là hai phiên bản AMP và phiên bản gốc của cùng một bài báo.

Tích hợp google AMP cho website tại VN3C

Hiện các website được cung cấp tại hệ thống VN3C đều đã được tích hợp tính năng AMP. Khách hàng chỉ cần yêu cầu kết nối liên kết AMP cho website. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ nhanh chóng nâng cấp AMP cho khách hàng

Kiểm tra xem Google AMP đã hoạt động hay chưa?

Truy cập đường link này https://search.google.com/search-console/amp , sau đó dán url trang web của bạn vào và xem kết quả.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phản hồi khách hàng

Cô Giáo Toan - Moma đã giúp tôi tiếp cận nhiều học sinh toàn quốc hơn

Cộng Đồng BNi Việt Nam

Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật gia phạm

Nguyên Huy Hoàng - CEO Getfly Crm

G

0974561735 - 0934553435
Nhắn tin!