Viết bài hiệu quả chỉ với 5 bước

Bạn muốn viết bài để có thể thu hút người đọc đến với website của mình, để có thể phát triển doanh nghiệp, nhưng bạn không biết phải làm thế nào. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn 5 bước để viết một bài blog hiệu quả. Bạn đã thực sự muốn bắt đầu.

Viết một bài viết nó giống như bạn đang tìm hiểu luật giao thông đường bộ Việt Nam vây. Bạn có thể phải tìm tòi qua báo chí, hay các trang mạng xã hội, mà vẫn chưa thực sự lắm rõ luật.

Bạn muốn viết bài để có thể thu hút người đọc đến với website của mình, để có thể phát triển doanh nghiệp, nhưng bạn không biết phải làm thế nào. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn 5 bước để viết một bài blog hiệu quả. Bạn đã thực sự muốn bắt đầu.

5 BƯỚC ĐỂ VIẾT MỘT BÀI VIẾT BLOG EASY

  1. Lên kế hoạch, chọn chủ đề, tìm kiếm thông tin, kiểm tra các sự kiện.
  2. Chọn ra một nội dung vừa mang tính thông tin, vừa mang tính thu hút.
  3. Viết bài viết của bạn ra đâu đó, hoặc làm một bản nháp với nó.
  4. Sử dụng hình ảnh, cải thiện luồng của bài viết, và đôi chút pha tính hài hước.
  5. Đọc lại bài viết của bạn, để tránh các lỗi trùng lặp về dùng từ. Đừng ngại cắt bỏ các đoạn văn bản thừa, hoặc không có ý nghĩa.

Bước 1. Lên kế hoạch

Toàn bộ quá trình viết bài của bạn có thể lên đến 2 tiếng đồng hồ, cho dù có thể kỹ năng đánh văn bản của bạn nhanh, hay từ ngữ hạt giống ý tưởng của bạn rất tốt. Vậy nên bạn nên dành chút thì giờ cho việc chuẩn bị một kế hoạch viết bài, thậm chí nghĩ về bài đăng của bạn.

Trước khi ngồi xuống viết bài, tôi mong rằng bạn đã có tất cả những thứ để viết. Rất nhiều những new bloger đã bỏ qua việc chuẩn bị một kế hoạch viết bài mà trong khi bỏ chút thời gian cho việc lập kế hoạch, hay làm thêm việc tại nhà sẽ giúp cho việc bạn làm giảm thiểu thời gian và phát triển kỹ năng viết blog tốt.

 

 

Bước 2. Chọn một chủ đề mà bạn thực sự thấy thú vị

Bản thân bạn không thực sự hứng thú với một chủ đề. Chủ đề đó ko gây hài, chủ đề đó không thú vị, không giúp ích gì cho công việc của mình, không gắn bó với cuộc sống hàng ngày của mình. Vậy liệu lúc bạn viết ra, có ai muốn đọc ?

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn hãy chắc chắn rằng bạn thú vị với chủ đề mà bạn đang viết. Đôi khi kỹ năng của người viết blog chuyên nghiệp không được đánh giá bằng bất cứ cái gì, tôi nghĩ vậy, mà nó được đánh giá bằng chính sự nhiệt tinh của người viết,.

Bạn có thể phải dành rất nhiều thời gian để đi lang thang các trang báo, hay blog để có thể tìm được chủ đề cho mình. Nhưng bạn hãy cứ làm đi nếu muốn trở thành một bloger chuyên nghiệp.

Bước 3. Viết một bản phác thảo cho bài viết của bạn.

Bản phác thảo giúp cho bạn định hướng được bạn đang đứng ở đâu. Bản phác thảo là cái nhìn tổng quan của toàn bộ bài viết, giúp bạn nhìn vào cái cấu trúc tổng thể của bài đăng.

Bạn chỉ phải dành một chút thời gian có được bản phác thảo của mình. Và khi viết bài bạn sẽ không phải viết liên man, hay lệch lạc chủ đề của mình, và giúp cho bạn tập trung hơn vào bài viết của mình.

Bước 4. Tìm kiếm thông tin qua mạng

Một blogger chuyên nghiệp họ có thể chưa biết được các chúng ta đang thực sự quan tâm là gì, hay việc không biết bất cứ cái gì về chủ đề họ viết. Nhưng như vậy không có nghĩa rằng là họ sẽ thất bại khi viết về chủ đề này.

Điều này không có nghĩa là tất cả các blogger là những kẻ giả thực không thành thật. Ngược lại, sự tò mò tự nhiên của nhiều blogger là điều khiến họ trở nên nổi bật ở những gì họ làm. Nếu bạn viết blog để kiếm sống, bạn phải thoải mái nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác, ngay cả khi bạn không biết gì về nó. Điều gì cho phép chúng tôi thực hiện việc này, và viết một cách có thẩm quyền về các lĩnh vực chuyên môn mới, là tìm hiểu cách tìm kiếm một bài đăng trên blog một cách chính xác.

Bước 5. Kiểm tra lại bài viết sau khi viết

Tất cả những gì cần để nâng cao uy tín của bạn là một sai lầm rõ ràng. Mọi người đều mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng để tránh những lời phỉ báng như thế này. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, sự tín nhiệm và uy tín của bạn sẽ gây ảnh hưởng lớn nếu bạn xuất bản những thông tin không chính xác và ngay cả khi bạn có một blog với hàng triệu độc giả trung thành, những người thường xuyên của bạn sẽ quá háo hức khi nhảy qua lỗi của bạn – Chỉ cần xem xét các phần nhận xét của các ấn phẩm như Wired hoặc TechCrunch để xem sự cố này có thể xảy ra nhanh như thế nào.